Nhung su that toi te sau khi ly hon ban phai duong dau

Ngoài việc mất đi một gia đình, ly hôn còn mang lại những điều tệ hại sau

Mất đi tự tin

Dù phụ nữ sau ly hôn luôn cố gắng khiến mình vui vẻ hơn, xinh đẹp hơn nhưng ai rồi cũng có lúc yếu lòng. Như vài câu người ta nói “đàn bà ly hôn rồi”, “đàn bà bỏ chồng rồi”, vậy mà cũng khiến bao gồng mình nỗ lực đều vô ích. Đến khi đêm về chỉ còn bản thân, trút hết bình thản dửng dưng, rồi lại tủi hờn mỏi mệt. Phụ nữ khi bước qua đổ vỡ, đều mang trái tim nhiều vết rách. Tim chẳng thể phơi bày, nên mặt có cười thì tự mình cũng đã thấy không tự tin nổi. Từ đó mà làm điều gì cũng thấy mình chưa đủ tốt.

Thật ra, đây sẽ là vết thương khó lành nhất của phụ nữ một khi bước qua cánh cửa ly hôn. Nhưng dù có thế nào, ly hôn không bao giờ là án tử phán xét nhân phẩm hay bất kì điều gì của phụ nữ. Nếu có thì ly hôn chỉ là một lỗi sai, sai thì sửa, sai thì làm lại, vậy thôi.

Phu nu da di qua do vo, se mang trong long nhieu vet thuong, se khep minh lai
Phu nu da di qua do vo, se mang trong long nhieu vet thuong, se khep minh lai

Cảm giác cô đơn

Đằng sau những người đàn bà ly hôn, dù là phấn son xinh đẹp, nói cười vui vẻ thì luôn là cảm giác cô đơn một mình. Từ những nỗi buồn không thể chia sẻ cùng ai, đến những giấc ngủ chập chờn đơn chiếc. Với những người từng biết hạnh phúc chung đôi như đàn bà ly hôn, vốn đây là cảm giác đáng sợ và mỏi mệt nhất.

Chỉ là, đàn bà khi ấy nên hiểu mọi tự do đều phải trả giá bằng cô đơn. Cô đơn, không có nghĩa là cô quạnh. Cô đơn có niềm vui riêng, cô quạnh là tự mình bất hạnh. Đừng chỉ nhìn vào chiếc bóng mình lẻ bước mà quên rằng mình cũng có thể tự mình vui nếu mình muốn. Đàn bà ly hôn rồi hãy tự tạo hạnh phúc cho mình, hơn là cần ai khác.

=> Tìm hiểu phí thuê thám tử tại Buôn MÊ Thuột

Mất cân bằng

Sau do vo, phu nu se mat rat nhieu thoi gian de tim lai cuoc song cua chinh minh
Sau do vo, phu nu se mat rat nhieu thoi gian de tim lai cuoc song cua chinh minh

Sự mất cân bằng với đàn bà ly hôn chính là khi các mối quan hệ đều như có vấn đề vì cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình. Như cảm giác có lỗi khi cha mẹ đau lòng vì mình ly hôn. Hay cảm giác có chút tủi thân khi bạn bè đồng nghiệp có một mái ấm để trở về. Thật ra, đây là cái giá của ly hôn, là mất mát, là tủi hờn kéo dài. Phụ nữ cũng chỉ là cần thời gian để chấp nhận chính mình mang một vết đổ vỡ không thể lành.

Lúc này, đừng né tránh những người bên cạnh mình. Phụ nữ hãy nhìn vào mong muốn của họ dành cho mình, rằng họ thật mong mình có thể hạnh phúc hơn. Và rằng chỉ cần tình yêu của họ, bạn chắc chắn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Sợ kết hôn

Một lần té đau, người ta sẽ sợ bước đi. Nhưng không thể vì nỗi sợ đó mà không thể đứng dậy. Phụ nữ sau ly hôn đều sợ phải kết hôn một lần nữa, sợ phải yêu thương thêm ai nữa. Thật ra đây là phản ứng tâm lý bình thường của người từng bước qua đổ vỡ. Nhưng phụ nữ chỉ nên sợ để cẩn trọng trong suy nghĩ và tự bảo vệ mình nhiều hơn. Còn nếu sợ để không yêu đương và hạnh phúc nữa thì không đáng đâu. Mọi vấp ngã đều cho bạn bài học, quan trọng là có dám chấp nhận ngã để đánh cược một lần hạnh phúc nữa hay không. Đó mới là bản lĩnh của phụ nữ ly hôn.

Phu nu da lo mot lan do, se luon so rang se bi ton thuong mot lan nua
Phu nu da lo mot lan do, se luon so rang se bi ton thuong mot lan nua

Mất bạn bè

Thường sau khi ly hôn, vợ chồng sẽ mất bạn bè. Vì những người bạn này có được là từ cuộc hôn nhân của cả hai. Nhưng khi đã ly hôn thì sẽ là bạn của chồng hay vợ cũ, vốn không thể giữ mối quan hệ nữa.

Phụ nữ sau khi ly hôn nên tạo nhiều mối quan hệ, cả cũ lẫn mới. Đừng quá phụ thuộc vào số lượng, quan trọng là tìm được người thấu hiểu hoàn cảnh và tâm trạng của mình. Bạn bè, nếu thật tâm với nhau thì dù thế nào cũng không mất được.

Nguồn: Thám tử Buôn Mê Thuột