lay chong som - tieng ru buon

Lấy chồng càng sớm, tiếng ru càng buồn

Em là một cô gái dân tộc thiểu số vùng núi đất đỏ bazan Buôn Mê Thuật. Em 18 tuổi đã lập gia đình. Chồng em là người miền xuôi, gặp được em liền hỏi cưới vì không muốn đợi em đi học thêm đại học 4 năm, vì tình yêu, em gật đầu đồng ý cưới. Để rồi chỉ nửa năm sau khi cưới, không khi nào em thôi ân hận.

Tuổi thanh xuân bị chôn vùi

Chồng em làm kinh tế giỏi, khi hỏi cưới em anh hứa sẽ chăm lo cho em cả cuộc đời, không để em vất vả. Thực tế anh không làm sai lời hứa ấy, hàng tháng anh đều chu cấp tiền sinh hoạt cho em dư giả. Tuy nhiên, anh cứ bận đi làm sáng sớm đến tối khuya, em ở nơi thành thị này không có bạn bè, người thân chỉ quanh quẩn con đường ra chợ về nhà, cơm nước dọn dẹp nhà cửa. Mẹ chồng cũng không khắt khe, khó tính. Tuy nhiên, chị gái anh đang sắp sửa có em bé nên bà ở riết bên đấy, không mấy khi ở nhà. Thế nên, cả căn nhà chỉ có mình em lủi thủi.

Đã có lúc em muốn xin đi làm, nhưng vì không có trình độ, chỉ có thể làm những việc tay chân, chồng lại mắng bảo rằng chồng nuôi không sướng hay sao còn muốn đi làm thuê cho người ta cười chồng không lo nổi cho vợ. Em thấy bạn bè em trên mạng xã hội, các bạn đi học đại học rất vui, có thêm nhiều bạn bè mới. Có bạn không đi học thì cũng tìm cách làm ăn buôn bán, ai cũng có tự do bay nhảy, tương lai của họ đầy những thú vị và mới mẻ. Em luôn tự hỏi, rồi còn tương lai em sẽ thế nào?

thanh xuan bi chon vui khi lay chong som

thanh xuan bi chon vui khi lay chong som

Vẫn còn quá nhiều mộng mơ

Em còn quá trẻ, em vẫn ôm trong mình những mơ mộng về tình yêu lãng mạn và đầy màu hồng. Nhưng lấy chồng rồi mới biết chính những mộng mơ này lại dễ khiến em thất vọng bi thương. Ngày kỷ niệm thay thế bằng hoá đơn đến hạn nộp tiền nước tiền nhà. Cái nắm tay thay bằng những chiếc tất bẩn vứt khắp sofa, đi WC không bao giờ đóng cửa… Những buổi hẹn hò lãng mạn mất hút bởi những cuộc ăn nhậu, gặp gỡ đối tác của chồng. Đôi lúc, em rơi vào cảm giác người sống cùng mình đâu phải người mình yêu bấy lâu nay?

Tuổi trẻ mỗi người chỉ có một lần trong đời, nếu được chọn lựa lại, em sẽ không chọn giam cầm thanh xuân của mình trong cuộc hôn nhân vội vàng này.

Nguồn: Thám tử Buôn mê thuột